Đăng bởi

Tượng địa tạng vương bồ tát bằng đá đẹp được thỉnh nhiều nhất 2018

tượng địa tạng đá non nước đà nẵng đẹp

Tượng địa tạng vương bồ tát bằng đá là tôn tượng phật đã rất quen thuộc, nhất là đối với các phật tử. Nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết chính xác về đức phật. Có rất nhiều câu chuyện xung quanh thân thế, quá trình tu hành khổ hạnh, giúp đỡ chúng sanh của Ngài. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về ấn bản được kinh phật lưu truyền phổ biến nhất về Bồ Tát Địa Tạng.

Địa Tạng Vương Bồ Tát sinh ra trong một gia đình vốn thuộc dòng dõi Bà-La-Môn, có tên là Mục Kiền Liên. Ngài là người có đức nhưng mẹ Ngài lại có quá nhiều sát nghiệp trong cuộc sống. Mẹ Ngài khi chết bị đày xuống địa ngục, chịu sự trừng phạt, không được siêu thoát.

Vì thương mẹ, Ngài đã đến quỳ xin đức phật nhiều ngày liên. Cảm động trước lòng hiếu thảo của Ngài, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã nói với Ngài vào ngày rằm tháng Bảy, Ngài cùng với các chư tăng cùng nhau niệm kinh phật, sám hối để mẹ Ngài được giảm bớt tội nghiệt, có thể siêu thoát.

Đây cũng là nguốn gốc cyar lễ Vu Lan vào ngày 15/7 âm lịch hàng năm, là ngày những người con nhớ ơn công lao sinh dưỡng và tình yêu thương của cha mẹ.

tượng bồ tát địa tạng bằng đá non nước đà nẵng

Đi khắp các tỉnh thành trải dài khắp đất nước, chúng ta đều thấy các tôn tượng bồ tát địa tạng bằng đá được người dân đặt thờ cúng trang nghiệm. Đây cũng là sự biết ơn công đức của ngài đối dành cho chúng sanh. Có một câu nói rất nổi tiếng của Ngài được kinh phật lưu lại và được mọi phật tử biết đến. ” Ta không vào địa ngục thì ai vào địa ngục “.

Tượng địa tạng bằng đá được tạc từ đá tự nhiên có rất nhiều dáng phật khác nhau. Mỗi dáng đều thể hiện được sự oai nghiêm nhưng vẫn rất đẹp, nhân từ của đức phật. Chúng ta cùng xem những mẫu tượng địa tạng vương bằng đá được mọi người yêu thích nhất hiện nay.

  1. Tượng địa tạng bằng đá

Tượng địa tạng đứng đài sen có lẽ là mẫu tượng bồ tát địa tạng được nhiều người yêu thích, thỉnh về thờ cúng nhất. Ngài đứng trên đài sen, đội mũ thất phật và mặc cà sa. Bồ tát địa tạng một tay cầm tích trượng, tay còn lại đặt ngọc Như Ý gọn trong lòng bàn tay. Ngài dùng ánh sáng Phật Pháp soi rọi, cứu với chúng sanh đang lạc lối, ngập trong bể khổ, chưa được siêu thoát.

tượng địa tạng bằng đá non nước đà nẵng

2. Tượng địa tạng vương bồ tát bằng đá

Đây cũng là một hình tượng đức phật địa tạng khác được nhiều phật tử yêu thích. Ngài với hình ảnh như một vị tôn giả đầu trọc, tay cầm tích trương, tay cầm ngọc như ý. Ngài được xem là Bồ-tát của chúng sanh dưới địa ngục. Ngài còn là hộ mệnh cho trẻ em, bảo vệ các vong linh của trẻ em hoặc bào thai chết yểu.

tượng bồ tát địa tạng bằng đá tự nhiên đẹp

3. Tượng địa tạng vương bằng đá cẩm thạch non nước

Mẫu tượng địa tạng ngồi đài sen cũng là mẫu tượng đức phật được nhiều quý nhà chùa, phật tử thỉnh về để đặt thờ cúng, chiêm bái. Ngài ngồi thiền trên đài sen, tay vẫn cầm tích trương và ngọc như ý. Hình ảnh đức phật toát lên sự oai nghiêm, thoát tục. Ngài ngồi thiền, mắt khép nhẹ, niệm niệm kinh phật. Bất cứ ai được chiêm bái cũng cảm thấy sự bình an khi đứng trước ngài.

tượng địa tạng bằng đá cẩm thạch non nước

4. Tượng địa tạng cưỡi kỳ lân bằng đá

Mẫu tượng địa tạng cưỡi kỳ lân bằng đá là mẫu tượng đức phật không quá phổ biến. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều khách hàng, quý nhà chùa yêu cầu tạc và thỉnh tượng. Tượng có kiểu dáng đẹp, tính thẩm mỹ cao, các chi tiết cầu kỳ sắc xảo. Được điêu khắc bởi những nghệ nhân có tay nghề cao, làm toát lên được dáng và thần thái của đức phật.

tượng địa tạng cưỡi kỳ lân bằng đá đẹp

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức về địa tạng vương bồ tát cũng như một số mẫu tượng địa tạng hiện được yêu thích nhất. Có thể không phản ánh đầy đủ và đúng nhất nhưng đây sẽ là một nguồn thông tin tham khảo cho quý khách hàng. Nó sẽ giúp bạn có được những hiểu biết chính xác cũng như cơ sở để lựa chọn và thỉnh cho mình những tôn tượng địa tạng bằng đá đẹp nhất.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu chi tiết hơn, lựa chon những mẫu tượng đẹp, chất lượng tốt, xin liên hệ trực tiếp với cơ sở. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những tượng địa tạng bằng đá tự nhiên tuyệt vời nhất. Giá của sản phẩm cũng là rẻ tốt nhất, phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Mọi yêu cầu về điêu khắc và thỉnh tượng phật, xin liên hệ :

Cơ sở điêu khắc đá đà nẵng

Địa chỉ : khu sx9 làng đá non nước đà nẵng

Số điện thoại : 0916000344

Website : http://dieukhacdadanang.net/danh-muc/tuong-dia-tang-bang-da/

Email : cosodieukhacdadanang@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/cosodamynghedanang