Đăng bởi

Những điều nên làm trong ngày vía thần tài để may mắn, tiền bạc dồi dào cả năm

mua vàng trong ngày vía thần tài để chiêu tài lộc

Nền kinh tế ngày càng phát triển, các nhu cầu văn hóa tâm linh của người dân cũng được mở rộng. Trong dịp đầu xuân, nhân dân có rất nhiều hoạt động vui vẻ, cầu mong cho cả năm được nhiều tài lộc may mắn. Có thể kể đến một số hoạt động như đi lễ chùa, xin xăm, phóng sanh, du xuân cầu phật,… Ngay trong những ngày đầu tiên của năm, có 1 ngày rất quan trọng theo văn hóa dân gian, đặc biệt đối với những người làm ăn kinh doanh. Đó chính là ngày vía thần tài.

Ngày vía thần tài là gì ? Ngài vía thần tài là ngày nào ?

Theo quan niệm của dân gian thì thần tài là vị thần cai quản tiền của, tài lộc của tất cả mọi người. Bất cứ ai kinh doanh đều mong muốn thần tài gõ của nhà mình. Chính vì vậy mà tại những nơi hoạt động kinh doanh đều đặt các bàn thờ thần tài.

những điều nên làm trong ngày vía thần tài để cầu tài lộc may mắn

Vào ngày 10 tháng giêng âm lịch của năm theo quan niệm dân gian gọi đây là ngày vía thần tài. Trong ngày này, những người làm ăn kinh doanh có nhiều hoạt động để cầu thỉnh thần tài đến với mình. Cầu cho một năm kinh doanh nhiều may mắn thuận lợi, tiền tài vào dồi dào.

Những điều cần làm trong ngày vía thần tài

Lau dọn bàn thờ thần tài sạch sẽ, gọn gàng

Dẫu trước tết âm lịch, mọi người đã lau dọn bàn thờ thần tài sạch sẽ. Tuy nhiên trong ngày này, tất cả mọi người vẫn nên lau dọn lại một lần nữa. Nên sử dụng nước hoa bưởi để lau cho thần tài cũng như bàn thờ. Khăn lau cũng phải dùng khăn mới, sạch sẻ để lau dọn cho thần tài.

lau dọn vệ sinh bàn thờ thần tài

Làm lễ cúng thần tài, cầu tài lộc

Sau khi lau dọn sạch sẽ không gian bàn thờ thần tài, gia chủ nên sửa soạn cúng thần tài đầu năm. Theo quan niệm dân gian, trong dịp này nên cúng đồ mặn cho thần tài. Những món ưa thích, thường được sử dụng để cúng ngài có thể là thịt heo quay, trứng, tôm cua biển,… Ngoài ra thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị hoa quả, ly rượu, bia, các loại giấy tiền vàng mã,… Đây là những thứ cần thiết để cúng thần tài.

cách cúng bái trong ngày vía thần tài để cầu tài lộc

Gia chủ vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng sẽ tiến hành cúng thần tài. Lựa chọn một giờ tốt, thường là vào buổi sáng từ khoảng 7 – 9h. Các cửa nên được mở rộng ra, đặt biệt là những cửa ở hướng nhìn ra của thần tài. Điều này sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong cả năm

Ở đây có một bài văn khấn trong ngày vía thần tài để bạn có thể tham khảo. Lưu ý khi đọc văn khấn phải đọc đúng, rành mạch rõ ràng.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày……. tháng……. năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Mua vàng để cúng thần tài và tích trữ chiêu tài

Theo quan niệm tâm linh dân gian thì người dân, đặc biệt những người buôn bán kinh doanh nên mua vàng để cúng thần tài trong ngày nay và tích trữ. Điều này giúp công việc kinh doanh sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cả năm, tiền tài như nước.

mua vàng trong ngày vía thần tài để chiêu tài lộc

Những điều kiêng kỵ, không nên làm trong khi cúng vía thần tài

  • Để bàn thờ thần tài bị bặm, không vệ sinh sạch sẽ
  • Ăn mặc luộm thuộc, không sạch sẽ, gọn gàng trong quá trình cúng thần tài.
  • Nói tục, chửi bậy
  • Chỉ cầu tài lộc cho bản thân mà không tích cực làm thiện nguyện, giúp đỡ những người khó khăn

Trên đây là một số kiến thức về ngày vía thần tài cũng như những điều nên và không nên làm trong ngày vía thần tài. Hi vọng nó có thể giúp cho bạn có thể có nhiều tài lộc, may mắn trong năm mới

Nếu các bạn muốn mua tượng thần tài bằng đá hoặc bộ tượng tam đa, tượng phúc lộc thọ bằng đá tự nhiên có thể liên hệ với chúng tôi. Cơ sở đã cung cấp rất nhiều tượng thần tài, tượng phúc lộc thọ bằng đá cho quý khách hàng. Các sản phẩm được khách hàng ưa thích, đánh giá cao về chất lượng. Được đặt trưng bày, thờ cúng phong thủy, cầu tài lộc.

tượng thần tài bằng đá tự nhiên đà nẵng đẹp

tượng phúc lộc thọ bằng đá tự nhiên đà nẵng

Quý khách muốn mua tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đá non nước đà nẵng, xin liên hệ :

Cơ sở điêu khắc đá đà nẵng

Số điện thoại : 0916000344

Website : http://dieukhacdadanang.net/danh-muc/tuong-phuc-loc-tho-bang-da/

Email : cosodieukhacdadanang@gmail.com

Fanpage : https://www.facebook.com/cosodamynghedanang