Đăng bởi

Mua tượng phật thích ca bằng đá đẹp để thờ cúng

mua tượng bổn sư bằng đá non nước đà nẵng đẹp

Thờ tượng phật thích ca bằng đá tự nhiên hiện nay đã rất phổ biến đối với người dân ta. Ngoài được đặt thờ tại các chùa chiền phật giáo, hiện nay nhiều phật tử đã thỉnh tượng đức phật về thờ tại nhà. Người ta quan niệm đức phật sẽ luôn ở bên, giúp đỡ, bảo vệ cho mọi người trong gia đình.

Nếu tìm hiểu về Phật Giáo, chúng ta sẽ biết rằng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập ra đạo Phật. Ngài được xác nhận là có thật trong lịch sử, sinh vào khoảng năm 600 TCN. Sau khi nhìn thấy cảnh khổ đau của dân chúng, ngài đã nguyện từ bỏ cuộc sống xa hoa của mình, hướng về Phật Giáo, tu tập để giúp đỡ chúng sanh.

Hiện nay chúng ta sẽ thấy Đức Phật Thích Ca được thờ cúng với nhiều tạo hình tôn tượng khác nhau. Mỗi dáng tượng đều gắn liền với 1 câu chuyện về cuộc đời của Đức Phật. Tất cả đều thể hiện được sự oai nghiêm, nhân từ, thoát tục của Ngài. Tất cả các phật tử đều tỏ lòng thành kính, thờ cúng trang nghiêm.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số tôn tượng thích ca bằng đá được nhiều người yêu thích, lựa chọn nhất hiện nay

  1. Tượng phật thích ca bằng đá

Đây có thể xem là tên gọi phổ thông nhất mà hầu như tất cả mọi người dành cho Đức Phật. Ngài thường xuất hiện bên cạnh 2 vị tôn giả của mình là A Nan và Ca Diếp. Tượng phật thích ca bằng đá thường được tạo hình mặc áo cà sa hoặc áo choàng. Đức phật trước ngực không có chữ “vạn” như phật a di đà. Phật Thích Ca thường ngồi trên tòa sen, nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt mở ba phần tư để quan sát tất cả chúng sanh.

tượng phật thích ca bằng đá non nước đẹp

2. Tượng phật thích ca mâu ni bằng đá

Phật thích ca mâu ni là một tên gọi khác mà các phật tử, những người có hiểu biết nhất định về phật giáo dùng để gọi đức phật. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập ra Phật Giáo. Xuất thân của Ngài là Thái tử Tất Đạt Đa, được sinh ra tại vườn Lâm Tỳ Ni, nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal. Nhìn thấy và thấu hiểu được nỗi khổ của người dân, Ngài đã nguyện đi theo phật giáo để có thể giúp đỡ cho tất cả mọi người.

Tượng phật thích ca mâu ni bằng đá thường được đặt thờ tại những vị trí trang nghiêm, trung tâm quan trọng nhất. Tất cả các phật tử và người dân luôn dành trọn lòng thành kính, sự ngưỡng mộ và biết ơn đối với những gì ngài đã hi sinh cho nhân dân.

tượng phật thích ca mâu ni bằng đá non nước đà nẵng

3. Tượng bổn sư bằng đá

Bổn sư là theo căn nguyên phật giáo mang ý nghĩa là thầy dạy học. Phật bổn sư là tên gọi mà một số người dân, phật tử dùng để gọi đức phật. Nó thể hiện sự trân trọng, biết ơn sự giảng dạy, cảm hóa,  giúp đỡ của đức phật đối với chúng sanh. Sự giảng giải của Ngài đã giúp cho mọi người nhận ra được chân lý trong cuộc đời, có thể sống cuộc sống an nhiên, tự tại, hạnh phúc.

Tượng phật bổn sư bằng đá thường được tạo hình ngồi trên đài sen. Tay Ngài xếp ngay ngắn trên đùi, hai bàn tay bắt ấn thiền. Chúng ta có thể cảm nhận rõ được sự giảng đạo, cảm hóa chúng sanh khi chiêm bái bộ tượng phật thích ca và năm anh em kiều trần như.

tượng bổn sư bằng đá non nước đẹp

4. Tượng phật thích ca niêm hoa bằng đá

Tên gọi phật thích ca niêm hoa vi tiếu gắn với sự tích đức phật đưa cành hoa lên ( niêm hoa ) và tôn giả Ca Diếp hiểu được ý của Ngài và mỉm cười ( vi tiếu ). Đây được những người theo đạo hiểu là tôn giả đã nhận tâm ấn của đức phật Thích Ca.

Tượng phật thích ca niêm hoa bằng đá thường được tạo hình rất đẹp, các đường nét được chạm khắc tỉ mỉ, thanh thoát. Đức phật ngồi thiền trên đài sen, tay nhẹ nhàng nâng cành sen lên ngang tầm mắt.

tượng phật thích ca niêm hoa bằng đá non nước đà nẵng

5. Tượng phật đản sanh bằng đá

Phật đản sanh là khái niệm được sử dụng trong phật giáo để chỉ để sự kiện ngày đức phật được sinh ra. Đây là một trong những sự kiện rất quan trọng, đặc biệt đối với những người theo đạo phật. Ngài ra đời, hi sinh khổ hạnh, truyền đạo, giảng giải cho chúng sanh. Ngài đã giúp con người vượt qua những điều khó khăn, khổ ải trong cuộc sống luân thường. Tất cả mọi người đều biết ơn những gì đức phật đã làm.

Tượng phật đản sanh bằng đá được tạo hình rất đẹp. Đức phật mang hình hài đứa trẻ, khỏe khoắn mạnh mẹ. Ngài đứng trên đài sen, ngón trỏ chỉ hướng lên trời, xung quanh tỏa ra hào quang rực rỡ.

tượng đản sanh bằng đá non nước đà nẵng

6. Tượng phật thích ca nhập niết bàn bằng đá

Phật nhập niết bàn là cụm từ dùng để chỉ đến sự kiện đức phật kết thúc những việc cần làm, chấm dứt cuộc sống trên trần thế. Ngài trở về cõi tây phương, cai quản cõi Ta Bà, tiếp tục dẫn dắt theo dõi tất cả chúng sanh. Trước khi nhập niết bàn, ngài cũng đã căn dặn các đệ tử của mình ở lại phải tiếp tục thực hiện những gì ngài đã làm. Giúp cho chúng sanh luôn an vui, hạnh phúc.

Tượng phật thích ca nhập niết bàn bằng đá được tạo hình rất đẹp. Đức phật thích ca nằm nghiêng, một tay gối đầu, tay kia duỗi thẳng theo thân người. Hình ảnh toát lên sự thoát tục, ung dung tự tại nhưng vẫn rất trang nghiêm của Ngài.

tượng phật thích ca nhập niết bàn bằng đá

Kết Luận

Trên đây là những tôn tượng đức phật thích bằng đá được nhiều khách hàng, quý phật tử và nhà chùa ưa thích nhất. Các tượng phật được lựa chọn để đặt thờ cúng trang trọng ở khắp mọi nơi.

Những sản phẩm tượng phật thích ca của cơ sở chúng tôi luôn đạt chất lượng tốt nhất, làm hài lòng quý khách hàng. Tượng được tạc từ những khối đá cẩm thạch tự nhiên, được lựa chọn kỹ lưỡng. Toàn bộ quá trình điêu khắc, vận chuyển tượng được giám sát chặt chẽ. Chúng tôi cũng đảm bảo khách hàng khi mua, thỉnh tượng tại cơ sở luôn có được những sản phẩm tốt nhất đẹp nhất với giá rẻ nhất.

Quý khách hàng có ý muốn mua tượng phật bổn sư thích ca bằng đá để thờ cúng, xin vui lòng liên hệ:

Cơ sở điêu khắc đá đà nẵng

Địa chỉ : khu sản xuất 9 làng đá non nước đà nẵng

Số điện thoại : 0916000344

Website : http://dieukhacdadanang.net/danh-muc/tuong-phat-thich-ca-bang-da/

Email : cosodieukhacdadanang@gmail.com