Đăng bởi

Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ non nước đà nẵng

cơ sở điêu khắc đá đà nẵng

Lịch sử làng nghề đá mỹ nghệ non nước đà nẵng

Đối với nhiều người, làng nghề đá mỹ nghệ non nước đà nẵng đã là một địa chỉ rất quen thuộc. Nhất là đối với những vị khách yêu thích nghệ thuật điêu khắc, chế tác đá. Làng nghề đá non nước là một làng nghề điêu khắc đá có truyền thống từ lâu đời.

Làng nghề nằm ngay tại danh thắng du lịch núi Ngũ Hành Sơn của thành phố Đà Nẵng. Đây là một địa chỉ không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các du khách khi ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.

Thời kỳ đầu hình thành, làng nghề đơn giản chỉ thực hiện những sản phẩm như bia mộ, cối đá, các vật dụng sử dụng hằng ngày,…Mục đích để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của người dân trong vùng. Nhận được sự yêu thích các sản phẩm, làng nghề dần mở rộng lĩnh vực, đa dạng các sản phẩm của làng nghề. Dần dần làng nghề điêu khắc đá non nước phát triển mạnh mẽ cho đến hôm nay.

đá mỹ nghệ non nước đà nẵng

Quá trình phát triển làng nghề đá non nước đà nẵng

Từ một vài cơ sở điêu khắc nhỏ lẻ, trang thiết bị sản xuất thô sơ những ngày đầu tiên. Cho đến nay, làng nghề đã phát triển rất mạnh mẽ, với hàng trăm cơ sở sản xuất. Làng nghề tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động, đóng góp rất nhiều vào sự phát triển, cải thiện cuộc sống của người dân.

Các sản phẩm của làng nghề hiện nay cũng rất đa dạng, đáp ứng đầy đủ tất cả các nhu cầu của quý khách hàng. Sản phẩm chủ lực, nổi tiếng từ trước đến nay của làng nghề vẫn là các sản phẩm tượng phật bằng đá ( tượng a di đà, tượng thích ca, tượng phật quan âm, tượng phật di lặc,…), tượng thú bằng đá ( sư tử, kỳ lân, tỳ hưu,…), hoặc các sản phẩm trang trí nghệ thuật bằng đá ( lò sưởi đá, đài phun nước bằng đá, đèn đá,…).

Sản phẩm điêu khắc từ những khối đá tự nhiên được lựa chọn từ những mỏ đá lớn trong nước và nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Và được thực hiện bởi những nghệ nhân điêu khắc có tay nghề cao, các đường nét của sản phẩm luôn được chăm chút rất tỉ mỉ.

cơ sở điêu khắc đá đà nẵng

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong vùng và các địa phương khác trong nước, các sản phẩm đá mỹ nghệ của làng nghề còn được xuất khẩu sang nước ngoài như Mỹ, Úc, châu Âu,…Các vị khách nước ngoài khi du lịch, trực tiếp đến và tham quan quá trình thực hiện sản phẩm tại làng nghề đã rất hứng thú, ưa thích. Điều này cũng góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, thu hút khách hàng nước đến với thành phố Đà Nẵng.

Xu hướng phát triển

Trong thời gian đến, làng nghề đá non nước tiếp tục hoàn thiện tất cả những mặt còn thiếu sót của mình. Hiện đại hóa trang thiết bị sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng. Đa dạng các mặt hàng, tiếp tục tìm hiểu các mặt hàng mới đang được khách hàng ưa thích. Thích ứng với sự năng động, phát triển, giao lưu hội nhập văn hóa nghệ thuật.

tượng phật quan âm bằng đá non nước đà nẵng

Nếu quý khách hàng muốn tìm cho mình một địa chỉ tốt để tìm hiểu, tham quan, lựa chọn cho mình những sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, có thể đến với cơ sở điêu khắc đá đà nẵng. Cơ sở có truyền thống lâu đời, gắn liền với sự hình thành từ những ngày đầu của làng nghề. Cơ sở đã cung cấp rất nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp cho khách hàng ở cả trong và ngoài nước. Đây là một địa chỉ tin cậy cho khách hàng khi đến với làng nghề.

tượng thích ca bằng đá non nước đà nẵng

Cơ sở điêu khắc đá đà nẵng

Địa chỉ : khu sx9 làng đá non nước đà nẵng

Số điện thoại/ zalo/ viber : 0916000344

Website : http://dieukhacdadanang.net

Email : cosodieukhacdadanang@gmail.com

Fanpage : https://www.facebook.com/cosodamynghedanang