Đăng bởi

Cách thỉnh và thờ tượng phật quan âm bằng đá như thế nào

cách thỉnh và thờ tượng phật quan âm bằng đá trong nhà

Đi khắp đất nước Việt Nam hay ra cả nước ngoài, chúng ta đều dễ dàng bắt gặp các tượng phật quan âm bằng đá được thờ cúng rất trang trọng. Tượng quan âm đã trở nên rất quen thuộc, trở thành một yếu tố không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người dân Việt.

cách thỉnh và thờ tượng phật quan âm bằng đá trong nhà

Đối với tất cả mọi người, từ những người tu hành cho đến những người không theo đạo thì phật quan âm là một vị phật rất nhân từ. Người với đức hạnh của mình, luôn cứu giúp các chúng sinh, nhất là những người đang gặp phải khó khăn. Đã có rất nhiều sự tích được mọi người truyền tai nhau hoặc được ghi chép lại về sự xuất hiện của đức phật quan âm.

Hiện nay, ngoài việc đi lễ chùa, cúng bái đức phật tại các chùa chiền phật giáo trên cả nước. Nhiều gia đình cũng muốn đặt mộ tượng phật quan âm trong tư gia để thờ tự. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kiến thức đúng và đầy đủ về việc thỉnh và thờ tượng quan âm bằng đá. Điều nay rất dễ dẫn đến những tác động không như mong muốn cho gia chủ. Với sự hiểu biết về vấn đề này, chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một số điều quan trọng để chúng ta có thể thực hiện một các đúng nhất việc thờ cúng đức phật quan âm.

Cách thỉnh tượng phật quan âm

Để thực hiện việc thỉnh tượng phật quan âm một cách tốt nhất như mong đợi, chúng ta nên thực hiện theo những bước sau.

  • Ước lượng kích thước tượng phật quan âm phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình. Sau đó tìm đến một cơ sở chuyên điêu khắc tượng quan âm có uy tín và kinh nghiệm. Điều này là rất quan trọng bởi để chế tác được một bức tượng phật đẹp đòi hỏi phải có tay nghề và kinh nghiệm rất tốt. Tượng phật đẹp, hài hòa khi đặt trong gia đình sẽ thêm phần trang nghiêm.
  • Chuẩn bị bàn thờ phật trước khi thỉnh phật về nhà. Bàn thờ phật bà quan âm phải được đặt ở nơi trang nghiêm của ngôi nhà. Thường là những vị trí trung tâm hay khu thờ cúng của gia đình. Phải thường xuyên vệ sinh, quét dọn, không nên để rác bẩn tại đây.
  • Khi thỉnh tượng phật về đặt lên thờ, nên làm lễ xin thỉnh đức phật về với gia đình. Thắp hương thành kính đối với đức phật quan âm. Tốt hơn nữa chúng ta có thể mời các nhà sư về niệm kinh phật, cầu chúc cho gia đình.

thỉnh tượng phật bà quan âm bằng đá đà nẵng

Cách thờ tượng phật bà quan âm trong gia đình

Việc thờ tượng quan âm không quá phức tạp, điều quan trọng nhất là phải thực sự thành tâm, tôn kính đức phật. Có một số việc cần lưu ý trong việc thờ tượng phật mà các gia chủ cần quan tâm để tránh gặp phải những tác động không như mong muốn.

  • Tượng phật quan âm thường được đặt một mình riêng biệt hoặc đặt cùng với 2 vị phật a di đàđại thế chí bồ tát. Ngoài ra, không nên đặt tượng cùng với những vị phật hay thần linh khác trong cùng 1 không gian. Điều này là không phù hợp, có thể làm cho việc thờ tượng phật không mang lại những điều như mong muốn.
  • Tượng quan âm nên đặt ở những vị trí trang trọng nhất của ngôi nhà. Tuyệt đối không đặt tượng ở những nơi không trang nghiệm như nhà bếp, khu giải trí vui chơi,… Không hướng tượng phật vào những nơi không thanh tịnh như nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ,… Vị trí đặt tượng phật phải thường xuyên được vệ sinh, lau chùi, tuyệt đối không để rác bẩn ở đây.
  • Phật bà quan thế âm là vị phật luôn giúp đỡ cho tất cả mọi người. Tuy nhiên nếu những người có tâm địa không tốt, không làm việc đúng đắn hay thường làm những việc phạm pháp thì việc đặt tượng sẽ có những tác động ngước. Phật quan âm sẽ quở phạt những kẻ làm điều xấu đó, khiến cuộc sống sẽ không thể nào được yên ổn.

cách thờ tượng phật quan âm trong gia đình

Hi vọng những gì chúng tôi đề cập ở trên đã giúp cho bạn được phần nào trong việc ra quyết định đặt thờ tượng quan âm tại gia đình mình.

Kết luận

Đặt tượng phật quan âm đã trở thành một nét văn hóa rất đặt trưng của người việt nam. Bởi vậy, việc lựa chọn cho gia đình một bức tượng phật đẹp, phù hợp là rất quan trong. Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một địa chỉ có thể mang đến cho bạn những bức tượng phật quan âm đẹp với giá tốt nhất.

Cơ sở điêu khắc đá đà nẵng là cơ sở có kinh nghiệm điêu khắc tượng phật quan âm. Với đội ngũ thợ điêu khắc lành nghề của mình, cơ sở đã chế tác và mang đến cho khách hàng của mình rất nhiều bức tượng quan âm bằng đá non nước đẹp từ đá tự nhiên. Tượng không chỉ đẹp, hài hòa, thẩm mỹ nghệ thuật tốt mà giá cả của sản phẩm cũng rất tốt. Chúng tôi có những mẫu sản phẩm phù hợp cả với những khách hàng có khả năng tài chính hạn chế. Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của cơ sở tại đây nhé.

Mọi yêu cầu hay tư vấn về sản phẩm, liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới

Cơ sở điêu khắc đá đà nẵng

Địa chỉ : khu sản xuất 9 làng đá mỹ nghệ non nước đà nẵng

Số điện thoại : 0916000344

Website: http://dieukhacdadanang.net/danh-muc/tuong-phat-quan-am-bang-da/